Làm theo kiểu này tín đồ vừa có bát bánh đa đủ dinh dưỡng vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích thú.
Đọc thêm: Thực phẩm tươi sống
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
- Bánh đa đỏ
- Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
- Dọc mùng: 5 cây
- hành lá, thì là, hành khô
- hương liệu gia vị, mắm, đường.
Cách làm:

Bước 1:
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối bột và rửa lại để làm sạch.
- Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau củ cho dọc mùng hết ngứa.

Bước 2:
- Cá lọc bỏ xương & cắt phần đầu để riêng: ướp với chút các gia vị rồi chiên cho vàng.

Bước 3:
- thịt cá bổ thành các miếng dài, dày khoảng 1 cm.

Bước 4:
- ướp thịt cá với bột chiên giòn, hương liệu gia vị, đường kính trắng trong 15 phút.

Bước 5:
- đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiền cho ngả màu vàng.

Bước 6:
- Đầu cá and xương cho vô nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã & xương chỉ lấy nước trong.
- Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào nấu cho nhừ.
- Đổ nước dùng vào đun sôi, nêm nếm các gia vị vừa vị.