Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng gia tăng.Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội.

Do đó, tập vật lý trị liệu tại nhà, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người tàn tật.

Nắm rõ nguyên do, mục tiêu này mà phòng tập vật lý trị liệu Đức Điệp đã thành lập chuyên khoa phục hồi chức năng, nhằm mở ra cho người bệnh một hi vọng mới để tái hòa nhập với gia đình và cộng đồng.

Các đối tượng được phục hồi chức năng tại đây bao gồm: Các bệnh nhân sau điều trị tại các chuyên khoa ổn định , các bệnh mãn tính cần có thời gian điều trị dài ngày , kết hợp với luyện tập có sự trợ giúp của các phương tiện phục hồi, những người bị di chứng do bệnh tật , tai nạn lao động , tai nạn xã hội người lao động bị suy giảm sức khỏe hoặc mắc bệnh nghề nghiệp cần thiết phải phục hồi hoặc điều trị...

Trước hết, các bệnh nhân tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm sẽ được đánh giá mức độ hiện tại. Có thể là qua các xét nghiệm, X-quang, thử sức cơ, đo sức tầm vận động khớp, đánh giá khả năng teo cơ,… qua đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng thích hợp.

Các kỹ thuật phục hồi chức năng bao gồm:

Vật lý trị liệu để hỗ trợ cho phục hồi chức năng

Hoạt động trị liệu tái giáo dục nghề nghiệp

Ngôn ngữ trị liệu được áp dụng với các bệnh nhân gặp khó khăn về nói

Vận động trị liệu giúp phục hồi khả năng vận động

Tâm lý trị liệu

Dụng cụ thay thế như : chân tay giả , nẹp, nạng xe lăn .

Quá trình phục hồi nhanh hay chậm, phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp của người bệnh với bác sĩ và kỹ thuật viên trong quá trình trị liệu. Ngoài ra, ý chí bệnh nhân cũng là điều kiện tiên quyết, quyết định mức độ hồi phục của bệnh nhân.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị tập vật lý trị liệu cho người tai biến, người nhà bệnh nhân cũng phải lưu ý quan tâm, chăm sóc, động viên người bệnh để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao, thời gian hồi phục được rút ngắn.

phòng tập vật lý trị liệu Đức Điệp tuy mới được thành lập hơn 5 năm nay nhưng đã giúp được nhiều bệnh nhân điều trị thành công. Khi đến với chúng tôi người bệnh sẽ được điều trị trong những phòng tập vật lý được trang bị các loại máy móc thiết bị hiện đại và một đội ngũ Y Bác Sĩ có chuyên môn , luôn lắng nghe, chia sẻ và giải đáp mọi vấn đề mà người bệnh thắc mắc hay lo lắng trong điều trị bệnh.

Chủ đề cùng chuyên mục: